Top Site Net Features | Register | Login

Làm sao để kinh doanh Online thành công

Internet bùng nổ quá nhanh và kèm theo đó kinh doanh online mọc lên như nấm. Người người làm kinh doanh online, nhà nhà làm kinh doanh online, nhưng để thành công trên môi trường mạng đầy cạnh tranh thì không thật đơn giản.
Mỗi ngày có khoảng 2,5 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng internet, điều đó có nghĩa rằng bạn có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập. Nhất là khi kinh doanh trực tuyến đã trở thành cơn sốt vàng trên toàn cầu hiện nay.
Bạn yêu thích công việc kinh doanh online và muốn bắt đầu khởi nghiệp với hình thức kinh doanh này. Vậy, để công việc kinh doanh online thành công và bạn có thể làm cho việc kinh doanh online của mình trở lên phát triển và gia tăng doanh thu nhiều hơn, bạn cần có quá trình học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và đôi khi còn là sự thất bại mà bạn phải chấp nhận để có được những bài học kinh doanh hữu ích cho bản thân.
Với sự bùng nổ mạnh mẽ của thời đại Internet hiện nay, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm và học hỏi được rất nhiều những kiến thức kinh doanh có ích từ những cẩm nang khởi nghiệp kinh doanh được chia sẻ từ những chuyên gia. Đó chính là những bài học quý giá có thể giúp bạn xác định được mục tiêu và xác định được rằng liệu việc kinh doanh này có thực sự tốt như bạn nghĩ không? Một số cách thức sau như một sự chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn tham khảo để có thể kinh doanh online hiệu quả và gia tăng doanh thu
1. Xây dựng mạng lưới khách hàng
Sản phẩm của bạn dù tốt đến mấy, website của bạn hấp dẫn đến mấy, khách hàng không đến thì coi như bạn không có tiền. Cách giải quyết ở đây là gì? Hãy cần cù bền bỉ quảng cáo sản phẩm của bạn trên các diễn đàn, trên các kênh mạng xã hội như Facebook,…đừng bao giờ bỏ cuộc. Kiên trì luôn mang lại cho bạn giá trị xứng đáng, hãy cần cù như chú kiến tha mồi về tổ, mỗi lần 1 hạt rồi 10 hạt, 100 hạt cuối cùng cũng đầy tổ thôi.
2. Có kế hoạch
Muốn làm việc gì thành công cũng phải có kế hoạch. Bạn phải có chiến lược gây sự chú ý bằng cách áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi shock cho khách hàng. Sức mạnh của quảng cáo và kế hoạch dài hơi để tạo ra tiền là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến.
3. Tư vấn cho khách hàng đúng lúc
Hãy trở thành nhân viên tư vấn cần mẫn với khách hàng của mình, trực tuyến 24/7 để phục vụ họ. Đó là cách hay nhất để tiếp cận khách hàng đúng lúc đúng chỗ và dần dần bạn sẽ có những hóa đơn mua hàng lớn đến mức không tưởng.
4. Thiết kế trang web phù hợp với sản phẩm
Trang web nên thiết kế dễ nhìn, tránh trường hợp trang trí rườm rà gây rối mắt. Hạn chế sử dụng âm thanh hoặc video và chỉ dùng khi bạn muốn truyền tải thông điệp của mình. Còn không, tất cả đều không cần thiết. Website của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn vì thế hãy làm nó trở nên thân thiện với khách hàng.
5. Quảng cáo và sử dụng công cụ tìm kiếm để hướng khách hàng đến với bạn
Quảng cáo website của bạn trên các tờ báo mạng hay trên Google Ads và Facebook là cách hay nhất để khách hàng tìm đến mình. Hoặc đơn giản hơn bạn hãy đặt các từ khóa tìm kiếm trong trang web của bạn sao cho gần gũi và dễ tìm nhất trên google.
6. Tự tạo ra danh tiếng cho mình
Hãy cho đi miễn phí giá trị của bản thân bạn. Tạo bài viết, video hay bất kỳ nội dung nào mà mọi người cảm thấy hữu ích. Ví dụ chia sẻ cách trang điểm trong mùa đông lạnh giá hoặc cách phối đồ với phụ kiện một cách hiệu quả. Hãy để mọi người chú ý đến bạn trước khi biết bạn bán sản phẩm gì.
7. Chăm sóc khách hàng ngay cả khi họ đã mua sản phẩm của bạn
Có ít nhất 36% khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn sẽ quay lại với bạn lần nữa nếu bạn theo dõi và hỏi han họ định kì. Hãy gửi cho họ lời cảm ơn hoặc lời chúc vào dịp lễ cũng như voucher khuyến mại cho dịp đặc biệt. Tự thưởng cho khách hàng của mình thì không điều gì có thể ngăn họ trung thành với bạn.


About This Author


Thanh VanThanh Van
Joined: January 30th, 2020
Article Directory /

Arts, Business, Computers, Finance, Games, Health, Home, Internet, News, Other, Reference, Shopping, Society, Sports