Top Site Net Features | Register | Login

Cách làm tem nhãn sản phẩm

In tem nhãn sản phẩm là một trong những chiến lược vô cùng thông minh của các nhà kinh doanh, tuy nhiên đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ kinh phí đầu tư làm tem nhãn cho sản phẩm còn hạn chế thì việc bán hàng sẽ gặp nhiều khó khăn. Cách làm tem nhãn sản phẩm như thể nào? Liệu bạn có thể tự làm chúng? Hãy cùng chúng khám phá cách một chiếc tem nhãn sản phẩm để giúp việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi hơn ngay bây giờ nhé.

>> Đừng bỏ lỡ: https://inkythuatso.com/in-nhanh-ky-thuat-so/top-10-dich-vu-in-an-duoc-quan-tam-nhat-tai-in-ky-thuat-so-365-le-quang-dinh-phuong-5-binh-thanh-hcm-1477.html

CÁCH LÀM TEM NHÃN SẢN PHẨM

Tem nhãn sản phẩm đóng vài trò quan trọng trong kinh doanh, chúng không chỉ là người tiếp thị tài ba tem nhãn sản phẩm còn là một nhà truyền tin thông thái giúp chúng ta có thể bán được nhiều hàng hơn gấp bội mà dôi khi chúng ta không thể ngờ tới.

Cách tự làm tem nhãn sản phẩm được chúng tôi tổng hợp qua 5 bước:

BƯỚC 1: XEM XÉT ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM VÀ TÌM VỊ TRÍ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Để có được một chiếc tem nhãn sản phẩm tốt bước đầu tiên không thể thiếu đó là căn cứ vào sản phẩm thực tế bạn hãy tìm vị trí dán tem nhãn cho phù hợp.

Vị trí dán phải đảm bảo:

 • Người sử dụng dễ đọc và thấy hết nội dung ghi tên tem nhãn.
 • Vị trí có thể thu hút khách hàng nhiều nhất, dễ gây ấn tượng nhất.
 • Làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Tem nhãn có thể được dán ở ngoài bao bì hoặc đặt ở trong bao bì, thông thường bao bì làm từ chất liệu trong suốt như thủy tinh, giấy bóng hoặc nhựa trong (cộng thêm điều kiện tem nhãn không làm sản phẩm trong bao bì bị ảnh hưởng tới chất lượng) thì tem nhãn sản phẩm có thể đặt ở bên trong.

BƯỚC 2: THIẾT KẾ TEM NHÃN

Nếu bạn là một người có năng khiếu về thẩm mỹ và biết sử dụng các phần mềm thiết kế thì rất tốt, bạn có thể tự thiết kế tem nhãn cho sản phẩm như những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn không biết những điều này thì cũng không có gì phải lo sợ, hãy tự phác thảo cho mình một mẫu tem đơn giản nhất có thể rồi nhờ ai đó chuyển thể sang dữ liệu phần mềm là có thể in.

Phần phối màu sắc là vô cùng quan trọng, màu sắc phải tươi và gây ấn tượng cho khách hàng, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có cách phối màu cho tem nhãn khác nhau, hãy đảm bảo chúng thật đẹp mắt và thể hiện phần nào bản chất của sản phẩm mà họ sẽ mua.

Tem nhãn sản phẩm thường chứa các nội dung như: tên sản phẩm, mã vạch, logo, thương hiệu, các thông tin về ngày sản xuất, công dụng, cách dùng, định lượng, hạn sử dụng… tùy vào từng sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn tất cả hoặc một vài thông tin quan trọng nhất đưa vào tem nhãn.

Chú ý trong bước thiết kế bạn cần căn cứ vào kích thước thực tế của bao bì để thiết kế kích thước cho tem nhãn đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể. Kích thước của tem cần đảm bảo không quá to che mất toàn bộ sản phẩm hoặc không quá nhỏ khiến người sử dụng không thể nhìn thấy những gì in trên tem.

BƯỚC 3: IN TEM NHÃN

Công việc in tem nhãn sản phẩm của bạn trông có vẻ đơn giản tuy nhiên đây là một trong những bước khá khó khăn đối với những người không chuyên nghiệp bởi. Không phải cứ xuất dữ liệu qua máy in là có thể in được.

Ở bước in tem nhãn bạn cần sự hiểu biết và những kỹ năng nhất định như:

 • Cần sử dụng máy in mã vạch riêng cho tem nhãn mới có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.
 • Các loại chất liệu để in tem nhãn sản phẩm: Có thể dùng chất liệu giấy, vải, nhựa, kim loại… tuy nhiên chất liệu được sử dụng phổ biến nhất đó là chất liệu decal, tùy từng tính chất của sản phẩm mà bạn cần lựa chọn chất liệu cho tối ưu nhất.
 • Lựa chọn các công nghệ in phù hợp: In laser, in offset, in digital, in flexo thông thường sẽ là in offset.
 • Lựa chọn loại mực in phù hợp: có rất nhiều loại mực in như resin, mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin…. Với chất liệu nào, công nghệ in nào cần sử dụng mực gì bạn hãy tham khảo của những người có kinh nghiệm.

BƯỚC 4: GIA CÔNG, ĐÓNG GÓI VÀ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Sau khi in tem nhãn sản phẩm xong bạn sẽ tiến hành gia công, tại bước này tem nhãn có thể được cán bóng hoặc cắt bao góc cẩn thận tùy từng loại tem để tem bền hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên nếu tự làm tem có thể máy móc nhân lực còn hạn chế vì vậy bạn có thể tự khắc phục trong khả năng của mình bằng cách đem ra hiệu nhờ phủ bóng hoặc để nguyên chúng như ban đầu.

Sau khi tem nhãn sản phẩm được in xong xuôi và gia công đơn giản công việc cuối cùng là bạn sẽ đóng gói tem theo một quy cách nhất định và khi cần sẽ lấy ra để dán hoặc gắn lên các sản phẩm đang có.

Nếu tem nhãn sản phẩm được làm từ chất liệu decal bạn chỉ cần bóc chúng ra và dán lên sản phẩm, nếu chúng được làm bằng các chất liệu khác bạn có thể cần tới các loại keo dính, đinh tán hay ốc vít để gắn lên bao bì sản phẩm.

LƯU Ý KHI TỰ LÀM TEM NHÃN CHO SẢN PHẨM

Có rất nhiều lưu ý khi bạn tự làm tem nhãn cho sản phẩm, đầu tiên hãy đặt tên cho sản phẩm của mình và đăng ký bản quyền thương hiệu hoặc nếu là các sản phẩm nhập từ nước ngoài hãy đăng ký một nhãn phụ cho các sản phẩm đó.

Đặc biệt lưu ý khi tự làm tem nhãn cho sản phẩm:

 • Đăng kí mã số mã vạch cho sản phẩm của mình tại cục mã số mã vạch Việt Nam mới có thể sử dụng mã vạch in lên sản phẩm.
 • Có thể in riêng mã số vạch trên decal và dán lên tem nhãn nếu không thể in chúng cùng một lúc lên tem nhãn. Một tem mã vạch chuẩn phải được in bằng máy chuyên in mã vạch. Đối với các máy in thông thường mã vạch chỉ giống như một bản photocopy và không thể truy xuất được nguồn gốc.
 • Trên tem nhãn sản phẩm bắt buộc phải có tên hàng hóa, người/đơn vị trịu trách nhiệm về sản phẩm đó và xuất xứ của sản phẩm.
 • Chi phí tự làm tem nhãn sản phẩm cần nhỏ hơn chi phí đi thuê, nếu lớn hơn thì bạn nên tìm đến các nhà in tem nhãn chuyên nghiệp.

About This Author


MyDungInktsMyDungInkts
Joined: February 6th, 2020
Article Directory /

Arts, Business, Computers, Finance, Games, Health, Home, Internet, News, Other, Reference, Shopping, Society, Sports